Máy giặt có mùi hôi: Nguyên nhân và cách khắc phục?

Máy giặt có mùi hôi: Nguyên nhân và cách khắc phục?
Rate this post

Nguyên nhân máy giặt có mùi hôi? Làm sao để khắc phục tình trạng này?

Quần áo của bạn giặt xong có mùi hôi? Máy giặt bốc mùi hôi và có nấm mốc? Nguyên nhân tại sao? Làm sao để khắc phục được tình trạng này? Đây là trường hợp thường xuyên đối với những máy giặt đã sử dụng lâu. Với bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn các cách phòng tránh mùi hôi và nấm mốc trong máy giặt để không còn tình trạng quần áo giặt xong có mùi hôi nữa.

 

Nguyên nhân gây ra mùi hôi trong máy giặt.

 • Máy giặt thường xuyên tiếp xúc với nước và quần áo bẩn.
 • Để máy giặt trong nhà tắm, phòng vệ sinh. Đây là những nơi ẩm ướt nên máy giặt dễ bị nấm mốc.
 • Máy giặt sử dụng lâu và không được vệ sinh thường xuyên. Nguyên nhân là do nước thải có cặn bẩn lưu lại lâu ngày khiến cho máy giặt bị nhiễm mùi khó chịu.
 • Đóng kín cửa máy giặt sau mỗi lần giặt sẽ tạo môi trường ẩm ướt cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển.

Cách phòng tránh hiện tượng máy giặt có mùi hôi.

 • Sử dụng nước giặt thay cho bột giặt. Do bột giặt có thể đóng cặn bên trong máy giặt. Nên việc bạn sử dụng nước giặt sẽ giúp máy giặt của bạn sạch sẽ hơn lại. Nước giặt còn mang lại hiệu quả tốt hơn cho việc giặt tẩy.
 • Sau khi giặt quần áo xong không nên đóng vội. Hãy mở cửa máy giặt và khay chứa một lúc cho máy giặt khô ráo. Việc làm này sẽ giúp cho nước còn đọng lại trong máy giặt được bay hơi hết. Giúp ngăn chặn môi trường ẩm ướt gây ra mùi hôi cho máy giặt.
 • Đặt đường ống xả nước hợp lý. Điều này giúp cho việc thoát nước tốt hơn tránh để lại cặn bẩn khiến máy giặt có mùi hôi khó chịu. Đường ống xả hợp lí là đường ống dốc xuống và không quá dài.
 • Vệ sinh máy giặt định kỳ. Để đảm không có nấm mốc và vi khuẩn gây ra mùi hôi khó chịu cho quần áo và gây ra những bệnh ngoài da cho bạn thì việc vệ sinh máy lạnh định kỳ rất cần thiết.

Nếu máy giặt của bạn đã bị nhiễm mùi hôi và nấm mốc. Bạn có thể tự xử lý chúng bằng những dung dịch thuốc tẩy hoặc những nguyên liệu quen thuộc như: giấm, chanh, banking soda. Bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết vệ sinh máy giặt tại nhà đơn giản tiết kiệm. Nếu như cảm thấy quá phiền phức thì bạn có thể liên hệ những dịch vụ vệ sinh máy lạnh để được phục vụ tốt nhất.

 

Thiên An Phước dịch vụ vệ sinh máy giặt giá rẻ TP.HCM

 • Chỉ cần nhấc điện thoại lên và ấn số 08.3602.2248 – 0916.649.029 là bạn đã đem đến dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà giá rẻ nhất TP.HCM.
 • Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong nghề cùng với hơn 10 chi nhánh nằm trên tất cả các quận trong thành phố. Chúng tôi đem đến cho bạn một dịch vụ chuyên nghiệp và nhanh chóng.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo chuyên nghiệp.  Việc vệ sinh máy giặt bạn một cách gọn gàng và đảm bảo an toàn cho chiếc máy giặt của bạn.
 • Luôn luôn báo giá trước khi vệ sinh hoặc sửa chữa.

Ngoài dịch vụ vệ sinh máy giặt. Chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ sửa chữa máy lạnh, máy giặt, lò vi sóng, bình nước nóng,.. Vậy còn đợi chờ gì nữa mà không gọi ngay tới 08.3602.2248 – 0916.649.029 để loại bỏ những mùi hôi khó chịu bám trên quần áo của bạn.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *