Vệ sinh máy giặt quận Thủ Đức

Vệ sinh máy giặt quận Thủ Đức
Rate this post

VỆ SINH MÁY GIẶT QUẬN THỦ ĐỨC – BẢO TRÌ MÁY GIẶT – BẢO DƯỠNG MÁY GIẶT QUẬN THỦ ĐỨC

HOTLINE: 08.3602.2248 – 0916.649.029

Ngày nay, máy giặt không còn là vật dụng xa lạ mà trở thành thứ cần thiết cho mỗi gia đình. Máy giặt giúp các bà nội trợ đỡ tốn thời gian, mệt mọc sau những giờ bận rộn. việc đơn giản là bạn chỉ cần đến cửa hàng điện máy, chọn và mua máy giặt. Đây là khâu đơn giản nhất. Tuy nhiên việc sử dụng như thế nào giúp duy trì máy hoạt động tốt là một vấn đề trong đó phải nhắc đến khâu vệ sinh máy giặt.

Bạn sẽ phải băn khoăn khi dùng máy giặt giặt áo quần không những không sạch mà còn bẩn hơn nếu không vệ sinh máy giặt tốt.

Lồng giặt là tiếp xúc với các loại cặn bẩn, nước, xà phòng, các hóa chất khác trong quá trình giặt vậy nên là nơi dễ tích tụ các mầm bệnh gây hại cũng như, chứa các chất bẩn chưa được xả hết. Vậy nên sau một thời gian dùng máy giặt bạn cần vệ sinh chúng, tốt nhất là 2 tuần 1 lần.

Sau đây Thiên An Phước giới thiệu đến bạn một vài mẹo nhỏ giúp vệ sinh máy giặt quận Thủ Đức hiệu quả và góp phần tăng tuổi thọ máy.

  1. Làm sạch lồng giặt trước mỗi lần sử dụng

Ít khi người sử dụng nào dùng biện pháp này trước khi giặt vì nó khá bất tiện. Nhưng bạn không biết rằng sau lần giặt trước những vi khuẩn, bụi bẩn vẫn còn bám trên lỗ thoát nước, kẻ hở của máy. Điều này tạo môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển và bám vào quần áo mà bạn sắp giặt.

Để chắc chắn rằng áo quần của bạn được giặt sạch sẽ hãy bỏ vài phút ra lau sơ lồng giặt bằng xà phòng loãng rồi xả lại với nước. Đây là một cách vệ sinh máy giặt hiệu quả.

  1. Tuân thủ hướng dẫn sử dụng máy

Bạn nên làm theo hướng dẫn sử dụng máy giặt được kèm theo khi mua máy giặt. Việc làm này đảm bảo tuổi thọ của máy giặt cũng như hoạt động tốt nhất. Điều quan trọng đó là bạn không nên giặt quá số lượng áo quần quy định cũng như cho quá nhiều xà phòng giặt. Chính 2 điều này là nguyên nhân khiến cho máy giặt bị quá tải không giặt sạch được. Lượng xà phòng nhiều gây tình trạng còn bám vào quần áo, máy không xả sạch được, khiến xà phong cũng như chất bẩn bám vào máy gây mất vệ sinh.

  1. Vệ sinh lồng giặt 2 tuần 1 lần

Máy giặt thường xuyên hoạt động khiến cho chất bẩn, bụi vải, hóa chất giặt tẩy bám xung quanh máy giặt. Định kỳ 2 lần 1 tuần là thời gian hợp lý nhất để bạn vệ sinh máy giặt. Để làm sạch chúng bạn có thể mua các loại nước tẩy chuyên dụng hoặc bằng muối, dấm hoặc chanh.

Nếu các máy giặt có chế độ làm sạch thì đơn giản là bạn để chế độ đó để tự làm sạch máy. Lưu ý khi dùng chế đọ này nếu bạn muốn sạch hơn hãy cho giấm, chanh, chất tẩy chuyên dụng vào ngăn đựng xà phong nhằm làm sạch ngăn này cũng như làm sạch hơn lồng giặt.

Hoặc nếu máy giăt nhà bạn không có chế độ trên hãy làm các bước tương tự như trên và chọn chế độ giặt dài nhất của máy để làm sạch. Lưu ý quan trọng là giặt không quần áo nhé!

Vệ sinh máy giặt là việc quan trọng cần làm giúp bạn giặt quần áo sạch sẽ hơn và duy trì tuổi trọ máy. Với những điều trên Thiên An Phước mong rằng sẽ giúp được bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *