Sử dụng máy lạnh đúng cách và hiệu quả

Sử dụng máy lạnh đúng cách và hiệu quả
Rate this post

Cách sử dụng máy lạnh đúng cách và hiệu quả trong những ngày nắng nóng.

Máy lạnh là thiết bị giúp chúng ta điều hòa nhiệt độ trong những ngày nắng nóng. Nhưng không phải vì thế mà bạn sử dụng vô tội vạ, vì nếu bạn sử dụng không đúng cách có thể gây tổn hại đến tính mạng và tài sản của bạn đấy.
Thời gian gần đây nhiều trường hợp xấu ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dùng máy lạnh đã trở thành những tin nóng trên các mặt báo như cái chết đột ngột của Vloger nổi tiếng Toàn Shinoda vì đột quỵ do sử dụng máy lạnh không đúng. Hay cái chết của người đàn ông ở Hưng Yên cũng vì máy lạnh. Vậy phải sử dụng máy lạnh ra sao để tránh khỏi những thiệt hại không đáng.

Có nhiều người hỏi rằng vì sao máy lạnh lại nguy hiểm như vậy?

Có thể bạn chưa biết, nếu nhiệt độ cơ thể bạn đang hạ thấp như lúc mới tắm mà bạn lại sử dụng máy lạnh thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng đột quỵ vì chênh lệch nhiệt độ đấy. Điều này cực kỳ nguy hiểm nếu cơ thể bạn đột ngột thay đổi nhiệt độ sẽ dẫn đến các tình trạng như mồ hôi không thoát ra được sẽ tổn hại đến các dây thần kinh gây ra hiện tượng như mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt và có thể dẫn đến đột quỵ và tử vong. Đặc biệt những người mắc bệnh tim mạch hay huyết áp nếu sử dụng máy lạnh không đúng cách thì sẽ dễ dẫn đến tử vong.

Sử dụng máy lạnh sao để tránh những trường hợp không đáng?

Khá đơn giản, nhưng để thực hiện nó như một thói quen thì cần một khoảng thời gian bạn nhé.

  • Bạn không nên để nhiệt độ của chiếc máy lạnh chênh lệch quá cao so với nhiệt độ bên ngoài.
  • Khi bạn đi ngoài trời nắng nóng, bước vào phòng bạn nên mở máy lạnh từ nhiệt độ cao cho cơ thể mình hòa nhập rồi dần dần hạ thấp xuống nhé.
  • Đặc biệt khi chơi thể thao xong bạn không nên ngồi máy lạnh, vì khi đấy nhiệt độ cơ thể của bạn sẽ không hòa nhập được với nhiệt độ trong phòng.
  • Bạn đang ngồi máy lạnh, bạn muốn ra ngoài tôi khuyên bạn nên tắt máy lạnh khoảng 30p mở cửa thoáng ra để cơ thể bạn có thể thích nghi với nhiệt độ bên ngoài.
  • Bạn không nên ngồi máy lạnh quá 8 tiếng một ngày nhé vì sẽ khiến sức đề kháng của bạn chống cự các căn bệnh như cảm lạnh, đau đầu hay viêm họng sẽ yếu và dễ mắc bệnh. Mà nên nhớ khi không dùng máy lạnh bạn nên mở cửa để không khí trong phòng ko bị ảnh hưởng nhiều bởi C02 nhé.

Hãy lưu ý việc sử dụng máy lạnh, đừng để ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình bạn. Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn gì hãy liên vệ với chúng tôi để được giải quyết vấn đề mà bạn đang lo lắng nhé.

Sửa máy lạnh Thiên An Phước nơi mang đến cho bạn những tư vấn tốt nhất, địa chỉ cung các các dịch vụ gần nhà và uy tín tại TPHCM.

Liên hệ:

Hotline: 08.3602.2248 – 0916.649.029

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *