6 mẹo sửa máy lạnh tại nhà mà bạn có thể áp dụng ngay để tiết kiệm chi phí

6 mẹo sửa máy lạnh tại nhà mà bạn có thể áp dụng ngay để tiết kiệm chi phí
Rate this post

Khi máy lạnh nhà bạn gặp sự cố, điều đầu tiên mọi người thường làm là gì?

6 mẹo sửa máy lạnh tại nhà mà bạn có thể áp dụng ngay để tiết kiệm chi phí
6 mẹo sửa máy lạnh tại nhà mà bạn có thể áp dụng ngay để tiết kiệm chi phí

Đối với một bộ phận người dùng, phương án đầu tiên mọi người thường nghĩ đến cũng được xem là tối ưu nhất đó là liên hệ với các đại lý, thợ sửa máy lạnh chuyên nghiệp để được giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, các hộ gia đình thường sẽ mất một khoảng chi phí không nhỏ cho các vấn đề mà họ hoàn toàn có thể tự sửa máy lạnh và kiểm tra tại nhà mà không phải tốn bất kỳ chi phí nào.

Bài viết sau được Thiên An Phước sàn lọc gồm 6 mẹo vặt đơn giản giúp sửa máy lạnh tại nhà sẽ giúp mọi người có thể tiết kiệm được một không ít chi phí..

  1. Kiểm tra cầu dao, nguồn điện

Trong trường hợp máy lạnh của bạn không hoạt động thì sự cố có thể bắt nguồn từ việc cầu dao hay công tắc bị trục trặc. Nếu bạn sở hữu nhiều thiết bị như đèn chiếu sáng hay bất cứ thứ gì cùng hoạt động trên một cầu dao hay công tắc với máy lạnh sẽ khiến máy dễ phát sinh lỗi khiến máy không vận hành.

Bạn hoàn toàn có thể khắc phục vấn đề nhanh chóng tại nhà bằng việc kiểm tra lại công tắc, cầu dao điện, đồng thời nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hay giảm bớt sự bối rối khi gặp vấn đề kể trên.

  1. Kiểm tra bộ điều nhiệt (van nhiệt độ)

Bộ điều nhiệt của máy lạnh được xem là một trong những bộ phận tiêu tốn khá nhiều chi phí khi sửa chữa. Nếu bộ điều nhiệt vận hành bằng pin thì bạn chỉ cần thay thế pin mới. Đảm bảo bộ điều nhiệt được điều chỉnh ở nhiệt độ phòng và bạn không tất bất kỳ bộ phận nào hay chắc rằng bạn không chọn chế độ chỉ dùng quạt làm mát.

Hãy thận trọng với bất kỳ sự thay đổi nào.

  1. Thay màn lọc

Đa số các vấn đề của máy lạnh hiện này thường được khắc phục bằng cách thay đổi màn lọc. Nếu bộ lọc của máy bẩn và tắc nghẽn sẽ khiến máy phát sinh ra nhiều vấn đề. Như việc chỉ một lượng ít không khí có thể đi qua màn lọc vì màn lọc bị tắt nghẽn do bụi bẩn ảnh hưởng đến khả năng làm mát của máy sẽ kém hiệu quả. Ngoài ra, với việc màn lọc bị tắc nghẽn cũng có thể dẫn đến việc hệ thống bị đóng băng. Do đó bạn cần chú ý thường xuyên kiểm tra và thay thế bộ lọc để bảo đảm máy được vận hành tốt nhất.

  1. Làm tan băng

Nếu bị đóng băng, máy lạnh sẽ hoạt động không đúng cách hay kém hiệu quả. Làm tan băng là một việc hết sức đơn giản. Bạn có thể tắt hệ thống làm lạnh, thay vào đó chỉ cần vận hành hệ thống làm mát bằng quạt, việc này sẽ khiến băng tan nhanh chóng hơn. Hoặc bạn có thể tắt toàn bộ hệ thống để băng có thể tan từ từ.

  1. Vệ sinh máy lạnh sạch sẽ

Thông thường máy lạnh phát sinh lỗi là do hệ thống bị bám bẩn, đã lâu chưa được vệ sinh. Trong khi thực tế bạn phải sửa máy lạnh thì bây giờ bạn chỉ cần vệ sinh máy lạnh tại nhà. Đối với những bộ phận bên ngoài như dàn nóng bạn chỉ cần chú ý vệ sinh cánh quạt cẩn thận và loại bỏ những bụi bẩn bên trong hay gần với thiết bị. Bên cạnh đó cũng cần chú ý vệ sinh phin của dàn ngưng máy lạnh.

Lưu ý cánh quạt và phin lọc khá dễ cong và gãy nên cần thận trọng khi vệ sinh máy. Và chắc chắn là bạn đã tắt toàn bộ hệ thống trước khi vệ sinh chíng.

  1. Kiểm tra ống dẫn

Nếu bạn không cảm thấy bất tiện khi phải leo trèo nhiều thì hãy thử kiểm tra đường ống dẫn của máy lạnh, đảm bảo rằng luồng không khí được di chuyển ra bên ngoài. Việc đường ống bẩn sẽ dẫn đến tình trạng không khí bị chặn không thoát ra ngoài được, do đó bạn cần lưu ý làm sạch khi thấy đường ống dẫn bẩn. Khi kiểm tra đường ống dẫn bạn cũng có thể kiểm tra sơ lược phần thanh chắn xem nó có bị đóng hay không, khi không khí chạy qua ống dẫn bạn sẽ dễ dàng kiểm tra được.

Bạn có thể thử 6 mẹo vặt đơn giản kể trên để khắc phục một số vấn đề của máy lạnh. Việc này có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí trước khi gọi điện thoại cho các đại lý, thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Tuy nhiên đối với những vấn đề nghiêm trọng thì tốt hơn hết vẫn nên gọi cho những thợ sửa máy lạnh chuyên nghiệp.

Bạn có thể làm gì để chiếc máy lạnh của mình có thể hoạt động bình thường khi nó phát sinh sự cố, bạn đã thử 6 mẹo kể trên nhưng vẫn không thể khắc phục vậy thì đừng ngần ngại gọi cho những thợ sửa chữa điện lạnh chuyên nghiệp. Các chuyên viên sửa máy lạnh tại Thiên An Phước luôn sẵn sàng giúp đỡ khắc phục và sửa chữa tại nhà thông qua Hotline: 08 3602 2248

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *