4 nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh kêu rít rít

4 nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh kêu rít rít
5 (100%) 1 vote

Cách khắc phục khi máy lạnh phát ra tiếng kêu rít rít

Máy lạnh nhà bạn có tiếng kêu rít rít khi vận hành, đây là một trong những vấn đề mà các gia đình thường gặp phải khi sử dụng. Tuy không phải là lỗi hư hỏng nghiêm trọng nhưng tiếng ồn to sẽ gây ảnh hưởng không ít đến giấc ngủ và thời gian nghỉ ngơi của bạn Hãy cùng Thiên An Phước tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề khi máy lạnh có tiếng kêu trong bài viết dưới đây nhé.

1.Máy lạnh nhà bạn bị lỏng vít

Nguyên nhân : Trong quá trình hoạt động, điều hòa rung lắc khá nhiều khiến các ốc vít bị lỏng sau một thời gian sử dụng. Điều này khiến cho máy va đập vào tường gây ra tiếng ồn lớn và khó chịu.

Cách khắc phục: Bạn cần phải siết chặt lại ốc vít, hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của thợ bảo dưỡng để kiểm tra lại toàn bộ máy.

2. Quạt gió của máy lạnh bị bẩn

Nguyên nhân: Nếu như máy lạnh không được bảo trì và vệ sinh thường xuyên thì quạt gió sẽ bị bám rất nhiều bụi bẩn. Đây chính là nguyên nhân thường thấy gây ra tiếng kêu của máy lạnh, cũng như làm giảm hiệu năng làm mát của máy.

Cách khắc phục: . Các bước khá đơn giản, bạn chỉ cần tháo hoặc nhấc nắp ở mặt trước điều hòa lên, sau đó lau chùi cánh đảo gió, các tấm lọc và dàn tản nhiệt. Sau khi vệ sinh, không những hiện tượng máy kêu to được khắc phục, mà luồng gió từ điều hòa thổi ra sẽ mạnh và sạch sẽ hơn rất nhiều.

Bạn nên gọi thợ bảo dưỡng định kỳ cho máy lạnh hoặc có thể tự thực hiện công việc này. Các dòng sản phẩm máy lạnh đang được Thiên An Phước cung cấp hiện nay đều được thiết kế tối ưu, tiện lợi cho việc vệ sinh máy thường xuyên.

3.Máy lạnh bị lắp đặt sai quy cách

Nguyên nhân: Nếu tường lắp điều hòa quá mỏng hoặc lồi lõm cũng sẽ gây nên tiếng ồn khi điều hòa hoạt động.

Cách khắc phục: Bạn có thể chèn thêm một miếng lót vào giữa điều hòa và mảng tường. Ngoài ra, để không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn của dàn nóng máy lạnh, bạn cần lắp dàn nóng ở mảng tường riêng biệt với dàn lạnh. Nếu hai dàn nóng và dàn lạnh của máy lạnh được lắp đấu lưng vào nhau trên cùng một bức tường, hiện tượng cộng hưởng âm thanh này khi hoạt động sẽ tạo ra tiếng ồn khá khó chịu.

4. Cửa đóng mở bị nứt 

Nguyên nhân: Đây cũng là nguyên nhân khiến quạt gió của điều hòa khi hoạt động sẽ gây ra tiếng kêu lớn.

Cách khắc phục: Đối với vết nứt nhỏ bạn có thể sử dụng keo chuyên dụng để dán. Nhưng nếu cửa đóng mở có vết nứt khá lớn, bạn nên thay cửa mới để khắc phục tiếng kêu, đồng thời đảm bảo được an toàn khi sử dụng.

Bạn cần phải lưu ý rằng khi máy lạnh đang hoạt động, nếu như nghe thấy có tiếng nước chảy là do lọt ẩm trong đường ống. Bạn cần gọi thợ đến nạp gas, hút chân không và thổi nitơ. Bên cạnh đó, khi điều hòa vừa khởi động hoặc ngay khi tắt máy, nếu như có tiếng rắc rắc trên dàn lạnh thì bạn không phải lo lắng. Vì đây là hiện tượng bình thường, do nhiệt độ thay đổi quá nhanh, khiến lớp vỏ nhựa của điều hòa giãn nở lập tức, gây nên tiếng kêu này.

Nếu xảy ra các trường hợp trên bạn nên liên hệ ngay tới đường dây nóng  028 3602 2248  để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi khắc phục những tình trạng trên nhanh nhất có thể để tránh những ảnh hưởng của tác nhân này gây ra làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và gia đình bạn.